Gửi xe máy đi Đức

Để gửi xe máy đi Đức một cách đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm, liên hệ ngay với dịch vụ chuyển phát nhanh FEDEX của chúng tôi. Nhiều khách hàng đánh giá cao dịch vụ vận chuyển hàng FEDEX và tin tưởng vào nó. Quá trình gửi xe máy đi Đức sẽ được giải thích chi tiết trong bài viết dưới đây.

Điều kiện xuất khẩu phương tiện khi gửi xe máy đi Đức

Xe máy không cấm xuất khẩu theo Nghị định 69/2018/NĐ-CP. Do đó, xe máy thường được xuất khẩu. Ngoài ra, xe máy không được liệt kê trong danh mục hàng hóa theo Nghị định này.

Do đó, việc xuất khẩu xe máy cũng rất dễ dàng. Để thuận tiện hơn cho việc xuất khẩu xe máy, doanh nghiệp xuất khẩu nên có một số giấy tờ:

– Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa hoặc chứng từ tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa do thương nhân phát hành;

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với xe máy xuất khẩu. Để hoàn thành thủ tục xuất khẩu xe máy, tổ chức, cá nhân chỉ cần thực hiện khai hải quan tại cơ quan hải quan. Vậy thủ tục xuất khẩu xe máy gồm những bước nào?

Thủ tục xuất khẩu xe máy đi Đức

Bước 1: Lập hồ sơ hải quan

Tờ khai hải quan phải được chuẩn bị theo các chỉ tiêu thông tin sau:

Tờ khai hải quan phù hợp với các chỉ tiêu thông tin được nêu trong mẫu số 02 Phụ lục II của Thông tư 39/2018/TT-BTC. Đi bằng đường biển cần có giấy tờ hải quan. Theo mẫu Phụ lục IV HQ/2015/XK ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC, người khai hải quan đã khai và nộp hai bản chính tờ khai hải quan.

  • 01 bản chụp hóa đơn chứng từ thương mại hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị tương ứng; nếu người mua phải trả cho người bán
  • 01 bản chính Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; hoặc chứng từ tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa do thương nhân phát hành (nếu có).
  • 01 bản chụp chứng từ chứng minh rằng cá nhân hoặc tổ chức đủ điều kiện xuất khẩu xe máy; theo quy định của pháp luật về đầu tư khi xuất khẩu lô hàng đầu tiên.
  • 01 bản gốc Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) cho xe máy được xuất khẩu từ quốc gia khác.
  • Các yêu cầu bao gồm hợp đồng ủy thác chứng minh cá nhân; tổ chức xuất khẩu đủ điều kiện pháp lý; và đầu tư mà người nhận ủy thác sử dụng chứng từ xác nhận của người giao ủy thác.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi gửi xe máy đi Đức

Gửi xe máy đi Đức

Để quá trình gửi xe máy đi Đức diễn ra thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, tránh tình trạng xe không rõ điểm đến, mất thông tin chính.

  • Đầu tiên, bạn phải xác định loại xe máy mà bạn gửi.
  • Tiếp theo, bạn phải liên hệ với người thân của mình để xóa số xe tại khu vực đã đăng ký mua xe nếu bạn đang ở hoặc đang ở nước ngoài.
  • Bạn hoặc người thân của bạn phải chọn và liên hệ với những công ty vận chuyển uy tín tại Việt Nam để gửi xe máy của họ qua nước ngoài hoặc nơi ở của họ.
  • Sau khi chọn được đơn vị vận chuyển có uy tín, công ty sẽ chịu trách nhiệm về các thủ tục còn lại liên quan đến khâu đóng hàng, khai hải quan và các vấn đề khác,

Các phương thức để vận chuyển xe máy qua Đức

Vận chuyển xe máy bằng đường biển qua Đức

Khi vận chuyển hàng hóa như xe máy bằng đường biển, bạn sẽ phải sử dụng một công thức khác để xác định số mét khối (m3). Công thức này được tính theo chiều dài, rộng và cao của hàng hóa. Để tránh rủi ro không đáng có, khách hàng nên cẩn thận đóng kiện gỗ, bao bì và mút xốp khi đi bằng đường biển. Đường biển giá thành sẽ rẻ hơn đường bay để đến Đức bằng xe máy

Vận chuyển xe máy sang Đức bằng đường hàng không

Với thời gian vận chuyển nhanh chóng, vận chuyển bằng đường hàng không sẽ được ưu tiên hơn hẳn. Vận chuyển xe máy Đức bằng máy bay sẽ giảm sự cố. Va chạm vào xây xước xe khi nó di chuyển. Ngoài ra, vận chuyển bằng máy bay sẽ dễ dàng hơn và thủ tục nhanh hơn so với đường biển.

Website: https://fidexcargo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *